Những lợi ích tuyệt vời từ gạo nếp ít ai biết đến

Ngày đăng: 02/08/2022 03:05 PM

       Gạo nếp có nhiều loại khác nhau, nổi bật hơn cả là nếp nương, nếp cái hoa vàng, nếp cẩm,…. Trong cuộc sống chúng ta thường xuyên sử dụng gạo nếp để đồ xôi, làm bánh, nấu rượu,… mang đến những món ngon tuyệt vời. Thế nhưng, ít ai biết đến những lợi ích tuyệt vời từ loại gạo ngon đặc biệt này. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công dụng của gạo nếp.

  Gạo nếp giàu dinh dưỡng


       Hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo nếp rất dồi dào và cao. Trong đó nếp cẩm là loại gạo nếp được coi là siêu thực phẩm về giá trị dinh dưỡng. Chỉ một thìa gạo nếp cẩm thôi đã chứa hàm lượng lớn vitamin E, sắt, chất xơ, chất chống oxy hóa…. Vì vậy sử dụng gạo nếp góp phần bổ sung năng lượng cho hoạt động của cơ thể để đảm bảo hiệu quả làm việc, học tập tốt nhất.

  Những lợi ích tuyệt vời từ gạo nếp ít ai biết đến

  Gạo nếp với công dụng làm đẹp tuyệt vời

       Có rất nhiều ngành spa sử dụng cám gạo nếp để sản xuất và bổ sung vào những thực phẩm dưỡng da, làm đẹp. Đặc biệt nhiều người cũng sử dụng cám gạo nếp để làm sữa rửa mặt, trị mụn, dưỡng da trắng sáng, tẩy da chết, ngăn ngừa lão hóa,…Do đó nếu bạn muốn làm đẹp hiệu quả, an toàn thì gạo nếp là sự lựa chọn lý tưởng.

  Gạo nếp có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu

  Những lợi ích tuyệt vời từ gạo nếp ít ai biết đến

       Sử dụng gạo nếp, đặc biệt là nếp cẩm thường xuyên có tác dụng phòng và điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Nguyên nhân là các loại axit amin, các nguyên tố vi lượng trong gạo nếp giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn nếu kết hợp với việc sử dụng một số loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, thịt nạc. Những phụ nữ đang nuôi con nhỏ hoặc đang mang thai ăn nhiều gạo nếp sẽ rất lợi có lợi cho nguồn sữa cũng như bổ máu,…

  Gạo nếp – Thực phẩm tuyệt vời dùng cho phụ nữ sau sinh

       Gạo nếp cung cấp hàm lượng sắt dồi dào nên phụ nữ sau sinh sử dụng nhiều gạo nếp sẽ hạn chế tình trạng thiếu máu, gây hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi. Thành phần của gạo nếp chứa nhiều chất xơ không hòa tan có tác dụng trong việc phòng ngừa một số bệnh ung thư, chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.

  Những lợi ích tuyệt vời từ gạo nếp ít ai biết đến

       Trên đây là một số công dụng của gạo nếp nói chung và nhiều loại nếp khác nói riêng như nếp cẩm, nếp nương, nếp cái hoa vàng. Hi vọng bạn sẽ sử dụng gạo nếp đúng cách để có phát huy tốt nhất công dụng của loại gạo này.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline